Trang chủ Giới thiệu Học sinh Giáo viên Thiết bị Thư viện Thi đua Tài nguyên Trang vàng Hệ thống

Bảng vàng

Tấm lòng vàng

Hình ảnh

Video - Clip

Email

Trang chủ
 
Trường THCS Quang Minh - tiền thân là Trường cấp II Quang Minh - được thành lập từ năm 1967 trên cơ sở tách ra từ Trường cấp II Quang Đức. Từ năm 1976 đến năm 1991 được sát nhập với Trường cấp I thành trường PTCS Quang Minh. Tháng 6 năm 1991 trường được tách ra lấy tên là trường cấp II Quang Minh. Từ năm 1994 đến nay mang tên là Trường THCS Quang Minh.
Trải qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN, đạt các danh hiệu CSTĐ, GVG, Cán bộ quản lí giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay, nhìn chung: trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 13/23 CBGV, NV có trình độ trên chuẩn, đạt tỉ lệ 56,5%. Từ mái trường này, trên 16.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Cũng từ mái trường này, nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều học sinh đã anh dũng hi sinh, đóng góp máu xương của mình, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, của quê hương Quang Minh anh hùng.
Từ năm học 1983 - 1984, nhà trường, hai tổ chuyên môn liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến. Đặc biệt, từ năm học 2002 - 2003 đến nay, giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào GD của huyện Gia Lộc. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Liên đội được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen và cơ Luân lưu. Nhà trường, Tổ chuyên môn, các đoàn thể và CBGV, NV trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp, thi vào THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong toàn xã và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện Gia Lộc.
Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống anh hùng, hiếu học từ xa xưa, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Khi mới thành lập, CSVC nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, địa phương đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên. Năm học 2008 - 2009, trường THCS Quang Minh vinh dự là đơn vị thứ tư của Huyện Gia Lộc đạt Chuẩn quốc gia bậc Trung học cơ sở giai đoạn 2006 - 2010...
Hiệu trưởng
NGƯT Phạm Thị Hoa
Tổ KHXH trường THCS Quang Minh được thành lập và phát triển từ năm 1967 cùng với quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, tổ KHXH trường THCS Quang Minh đã từng bước vượt khó khăn vươn lên trở thành một tập thể có bề dày thành tích được các cấp ghi nhận:
- 14 năm liên tục (từ 1982 đến 1996) đạt danh hiệu Tổ lao động XHCN.
- 11 năm liên tục (từ 1997 đến 2009) đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
- Năm học 2005 - 2006 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.
- Năm học 2008 - 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Hằng năm, tổ có 72,7% đến 100% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua các cấp. Trong đó có một giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 3 giáo viên được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.
Những năm học tiếp theo, tổ KHXH trường THCS Quang Minh sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, xứng đáng với đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Gia Lộc.

Tổ KHTN trường THCS Quang Minh được thành lập và phát triển từ năm 1967 cùng với quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, tổ KHTN trường THCS Quang Minh đã từng bước vượt khó khăn vươn lên trở thành một tập thể có bề dày thành tích được các cấp ghi nhận:

- 24 năm liên tục (từ 1982 đến 2006) đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến, tổ lao động XHCN và tổ lao động giỏi.
- 3 năm liên tục (từ 2007 đến 2009) đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
- Có một giáo viên được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.
Hằng năm, tổ có 78% đến 80% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh.
                              20% đến 22% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
Những năm học tiếp theo, tổ KHTN trường THCS Quang Minh sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, xứng đáng với đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Gia Lộc.
 
2018 20 4 4/20/2018